Sau 30 năm chờ đợi, Liverpool đã giành chức vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa 2019-2020 một cách vô cùng thuyết phục khi bỏ xa các đối thủ bám đuổi. Với 99 điểm, Liverpool hơn đội xếp sau là Man City tới 18 điểm ung dung tiến đến ngôi vương sớm 7 vòng đấu.

Tuy nhiên, nhiệm vụ bảo vệ danh hiệu này ở mùa giải tới chắc chắn sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn. Cùng với sự đầu tư mạnh mẽ của các đội bóng cạnh tranh như Man City, Chelsea, Liverpool còn tự phải giữ được sự tập trung tối đa trong từng trận đấu.

Đó là những gì mà hậu vệ trẻ Alexander-Arnold cảnh báo các đồng đội trước ngày ra quân Ngoại hạng Anh mùa giải 2020-2021.

“Với chúng tôi, vấn đề không phải ở điểm số hay số bàn thắng mà đội bóng sẽ ghi được. Thay vào đó, chúng tôi cần phải tiến về phía trước với tinh thần tập thể và tiếp tục bước lên ngôi vương.

Chúng tôi từng giữ tâm lý ‘đây là đội cần đánh bại mùa này, họ là nhà vô địch và chúng tôi muốn đánh bại họ’ khi đối đầu với Man City trong 2 mùa giải trước. Khi đó, chúng tôi có thêm động lực để chiến đấu và tin rằng chúng tôi sẽ làm được.

Ở mùa giải này, chúng tôi phải luôn giữ tâm lý đó, bởi điều này sẽ giúp đội bóng thăng hoa như hiện tại. Vô địch nhiều mùa liên tiếp chắc chắn khó hơn nhiều so với việc vô địch một lần”.

Trong lịch sử, chỉ có 3 đội bóng bảo vệ thành công chức vô địch giành được ở mùa giải trước đó. Đó là MU, Man City và Chelsea. Liverpool đang hướng tới mục tiêu trở thành đội thứ 4 gia nhập danh sách này.

Không chỉ với tập thể đội bóng vùng Merseyside, cá nhân Alexander-Arnold cũng cảm nhận được áp lực mà anh phải đối mặt trong mỗi trận đấu tăng lên nhiều so với trước. Bởi lẽ, các đối thủ đã chú ý và tìm cách “bắt bài” hậu vệ 21 tuổi.

Alexander-Arnold đã có một mùa giải chói sáng cùng Liverpool với 13 đường kiến tạo và 4 bàn thắng. Anh vượt qua những Dean Henderson, Jack Grealish hay Mason Greenwood để giành danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất năm của PFA.

Thủy Tiên

Nguồn: https://bongda365.com/arnold-canh-bao-liverpool-ra-quan-ngoai-hang-anh-d276103.html