Giống như buổi lễ bốc thăm vòng 1/8 cúp C1 châu Âu, buổi lễ xác định các cặp đấu tại vòng 1/16 cúp C2 cũng được diễn ra tại trụ sở chính của UEFA ở Nyon (Thuỵ Sĩ).

32 đội tham dự chia thành nhóm hạt giống và nhóm còn lại. Nhóm hạt giống sẽ bao gồm 12 đội bóng xếp đầu bảng tại cúp C2 cùng 4 đội bóng xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất tại cúp C1. Nhóm còn lại bao gồm 12 đội nhì bảng Europa League cùng 4 đội bóng xếp thứ 3 tại Champions League, nhóm này sẽ không được phân hạt giống.

Nhóm hạt giống được bốc thăm ngẫu nhiên để bắt cặp với các đội không nằm ở nhóm hạt giống. Ngoài ra, giống ở cúp C1, các đội bóng tới từ cùng một quốc gia, liên đoàn bóng đá hoặc cùng bảng đấu sẽ không thể gặp nhau ở vòng 1/16 cúp C2.

32 đội tham dự vòng 1/16 cúp C2

Sau khi buổi lễ bốc thăm kết thúc, các cặp đấu vòng 1/16 cúp C2 đã được xác định. 4 đội bóng của nước Anh là MU, Arsenal và Tottenham và Leicester được quan tâm hơn cả.

MU sẽ đối diện thử thách không dễ dàng, khi đối thủ của họ là Real Sociedad - đội bóng đang tạo bất ngờ tại La Liga - còn Arsenal phải gặp Benfica, đại diện của bóng đá Bồ Đào Nha.

MU sẽ gặp Sociedad

Hai đại diện còn lại của nước Anh là Tottenham và Leicester sẽ chỉ phải gặp những đối thủ yếu hơn, lần lượt là Wolfsberger, đội bóng đến từ nước Áo và Slavia Prague, CLB của CH Séc.

Villarreal của Tây Ban Nha sẽ gặp Salzburg. Đại diện còn lại của bóng đá xứ đấu bò là Granada sẽ đối đầu với đối thủ mạnh Napoli.

Hai đội bóng dày dặn kinh nghiệm ở đấu trường châu lục là AC Milan và Roma sẽ gặp Crvena Zvezda và Braga.

Vòng 1/16 cúp C2 mùa giải năm nay sẽ bắt đầu lượt đi vào ngày 18/02/2021 và lượt về diễn ra vào ngày 25/02/2021.

Hoài Linh

Nguồn: https://bongda365.club/boc-tham-vong-116-cup-c2-mu-va-arsenal-gap-kho-d281942.html