Trong cuộc họp mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và BTC Thai League đã thống nhất rút ngắn lịch thi đấu mùa giải 2020 kết thúc vào ngày 20/3/2021, thay vì 3/4/2021 như kế hoạch ban đầu. Điều này nhằm hỗ trợ các CLB Thái Lan tham dự AFC Champions League mùa sau.

Tuy nhiên, việc này lại gây bất lợi cho ĐTQG Thái Lan. Bởi lẽ, ĐT Thái Lan sẽ có cuộc tiếp đón Indonesia vào ngày 25/3/2021 trong khuôn khổ bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tờ Thairath chỉ ra rằng, việc Thai League kết thúc vào ngày 20/3 chỉ 5 ngày trước thềm trận đấu quan trọng của ĐTQG sẽ khiến HLV Nishino Akira gặp khó.

"Nếu không có gì thay đổi, Thái Lan sẽ gặp Indonesia vào ngày 25/3/2021. Trong hoàn cảnh hiện tại, chúng ta đều hiểu rằng "Những chú voi chiến" không thể mắc thêm sai lầm ở bất cứ trận đấu nào nữa. Tuy nhiên nếu FAT cho kết thúc Thai League vào ngày 20/3, Thái Lan sẽ chỉ có chưa đầy 5 ngày để chuẩn bị. Thử hỏi xem 5 ngày liệu có đủ hay không? Trong khi đây còn là một trận đấu vô cùng quan trọng.

Thầy trò HLV Nishino gặp khó vì thay đổi của FAT

Vẫn biết HLV Nishino thường không mất nhiều thời gian để chuẩn bị, nhưng trong quá khứ chuyện như thế này chưa bao giờ xảy ra cả. Bởi thế chúng ta không thể không cảm thấy lo lắng cho thành tích của đội tuyển.

Dù rằng cần phải tạo điều kiện hỗ trợ các CLB, nhưng suy cho cùng điều người hâm mộ mong muốn nhất vẫn là chiến thắng của ĐTQG Thái Lan. Vì vậy họ phải có được sự chuẩn bị tốt nhất".

Rõ ràng, tình thế của Thái Lan hiện tại không cho phép họ được xảy chân trong bất cứ trận đấu nào. Đội bóng của HLV Nishino đang xếp thứ 3 tại bảng G với 8 điểm sau 5 trận đã đấu, kém đội đầu bảng là ĐT Việt Nam 3 điểm.

ĐT Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Nếu giữ nguyên lịch như hiện tại, Thái Lan sẽ có ít sự chuẩn bị và không tránh khỏi viễn cảnh mất điểm trước Indonesia. Khi đó, ĐT Việt Nam là những người được hưởng lợi nhất. Thầy trò HLV Park Hang Seo có khả năng nới rộng cách biệt với các đối thủ xếp sau.

Thủy Tiên

Nguồn: https://bongda365.club/bong-da-thai-lan-lai-xung-dot-dt-viet-nam-huong-loi-d281999.html