Sáng ngày 7/9, cả hai CLB trực thuộc bóng đá TP HCM là Sài Gòn FC và CLB TP HCM đều bất ngờ chọn chung một địa điểm tập luyện là sân Phú Thọ. Do tập ngay bên cạnh nhau nên cầu thủ hai đội đã sang gặp gỡ, giao lưu với nhau, trước khi bước vào buổi tập chuyên môn để chuẩn bị cho những giải đấu khác nhau.

Trước đó ít giờ đồng hồ, thủ môn Filip Nguyễn đã chính thức tuyên bố sẽ nắm lấy cơ hội thi đấu cho đội tuyển CH Séc, khi anh bất ngờ có tên trong danh sách lên tuyển chuẩn bị cho trận đấu với Scotland ở Nations League 2020 vào ngày 8/9. Quyết định bắt cho đội tuyển CH Séc đồng nghĩa với việc Filip Nguyễn không còn cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam do qui định của FIFA.

Filip Nguyễn chọn khoác áo ĐT CH Séc

Với quyết định này của Filip Nguyễn, người hâm mộ bóng đá Việt Nam lập tức chú ý đến những phản ứng của các thủ môn ở giải quốc nội. Bất ngờ giới truyền thông có cơ hội theo dõi cả hai thủ môn Tiến Dũng và Văn Phong ở cùng một thời điểm.

Tại sân bóng đá Lyon 1 của cụm sân Phú Thọ, CLB TP HCM tập luyện dưới sự theo dõi sát xao của HLV Chung Hae-soung. Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã được nhà cầm quân người Hàn Quốc yêu cầu trực tiếp cản phá hàng trăm pha dứt điểm của các cầu thủ CLB TP HCM.

Cạnh đó, ở sân Lyon 2, thủ môn Văn Phong cũng được HLV Vũ Tiến Thành yêu cầu bắt chính trong phần tập chuyên môn. Thủ môn vừa được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách tập trung tuyển Việt Nam giữa tháng 8 vừa qua (sau đó VFF phải hoãn) đã thể hiện khá tốt trong buổi tập.

Sự chú ý đổ dồn vào Bùi Tiến Dũng

Cả hai thủ môn đều xin phép từ chối bình luận khi được báo chí đặt câu hỏi về trường hợp của Filip Nguyễn. Mặc dù vậy, với việc thủ môn Việt kiều không trở về Việt Nam xin nhập tịch để thi đấu cho đội tuyển Quốc gia, có thể nói Tiến Dũng và Văn Phong sẽ loại được một đối thủ nguy hiểm cạnh tranh vị trí trong khung gỗ.

Lê Trang

Nguồn: https://bongda365.com/bui-tien-dung-the-hien-ra-sao-trong-buoi-tap-dac-biet-d275843.html