Cuối tháng 11 vừa qua, 24 cầu thủ được BTC Quả bóng vàng nam Việt Nam 2020 điền vào danh đề cử. Các HLV, đội trưởng của CLB, ĐTQG cùng giới truyền thông sẽ tiến hành bình chọn để tìm ra chủ nhân của Quả bóng vàng năm nay.

Tuy danh sách kéo dài tới 24 cầu thủ nhưng thực tế nhìn từ những lượt bình chọn được rò rỉ trong 2 ngày vừa qua, người ta khoanh vùng 4 ứng viên nặng ký bao gồm: Thủ môn Trần Nguyên Mạnh (Viettel), trung vệ Quế Ngọc Hải (Vietel), Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) và Tiền vệ Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC).

Hai gương mặt gồm Nguyên Mạnh và Ngọc Hải tuy thuộc biên chế Viettel nhưng là người Nghệ An. Do đó, nói đây là cuộc đua song mã giữa cầu thủ Nghệ An và Hà Nội hướng tới danh hiệu Quả bóng vàng nam Việt Nam cũng là chính xác.

Ngọc Hải và Nguyên Mạnh góp công lớn vào chức vô địch của Viettel

Trong một năm mà dịch Covid-19 làm gián đoạn kế hoạch của các đội tuyển quốc gia, V-league là tiêu chí duy nhất để đánh giá chất lượng của các cầu thủ. Viettel, nhà đương kim vô địch của giải đấu hiển nhiên được chú ý.

Trần Nguyên Mạnh, thủ môn đã giữ sạch lưới 6 trận cuối cùng (tổng cộng là 10 trận không thủng lưới cho toàn giải đấu) đã góp công rất lớn mang về chức vô địch cho Viettel. Với Quế Ngọc Hải, sau khởi đầu không suôn sẻ ở 6 vòng đấu, cầu thủ người Nghệ An bắt đầu chơi ổn định hơn, qua đó tạo nên những mạch trận thắng với chỉ cách biệt 1 bàn cho Viettel, đặc biệt là ở giai đoạn cuối mùa.

Giống như Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải trải qua 6 tháng đầu năm 2020 rất vất vả vì chấn thương và chuyện bên lề. Tuy nhiên đúng ở thời điểm quan trọng nhất của mùa giải, Quang Hải đã toả sáng đậm nét để giúp Hà Nội giành Cúp Quốc gia cũng như kết thúc ở ngôi á quân V-league.

Trong một năm bất thường với những cầu thủ cũng không thể có sự ổn định, Văn Quyết lại là cái tên nổi trội hơn cả. Thi đầu đầy đủ 20 trận đấu cùng một phong độ được giữ vững từ trận đấu này qua trận đấu khác, Hà Nội FC dù lung lay dữ dội trong cơn khủng hoảng lực lượng vẫn được Văn Quyết góp công lớn trong việc ổn định và đưa CLB này trở lại đường ray chiến thắng.

Văn Quyết là ứng cử viên sáng giá nhất cho QBV Việt Nam 2020

Cũng chính sự ổn định của Văn Quyết mà anh được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất V-league 2020. Và cũng vì thế, Văn Quyết đang có lợi thế lớn hơn so với thủ môn Trần Nguyên Mạnh trong cuộc đua giành Quả bóng vàng đầu tiên trong sự nghiệp.

Nhật Anh

Nguồn: https://bongda365.club/cau-thu-nghe-an-ha-noi-dua-qua-bong-vang-viet-nam-d281831.html