Vào thời điểm đầu năm 2019, Filip Nguyễn đang có mùa giải thứ 2 cùng với Slovan Liberec, sau khi có thời gian chơi bóng cho Vlasim ở giải hạng Nhì tháng 2/2018, và vào thời điểm đó anh có giá trị chuyển nhượng lên tới 950.000 euro.

CLB TP HCM lúc đó đã muốn chiêu mộ Filip Nguyễn về chơi bóng tại Việt Nam bởi vẫn cần một người gác đền chất lượng và lúc đó thủ môn này vẫn có khả năng lấy quốc tịch Việt Nam tuy nhiên thương vụ này đã không thành công do Filip Nguyễn muốn tiếp tục chơi bóng ở một môi trường có tính cạnh tranh cao hơn là CH Séc.

Các thông số của Filip Nguyễn trong các mùa bóng chơi tại CH Séc

"Cậu ấy muốn có cơ hội thi đấu đỉnh cao và tìm hướng chơi bóng cho các CLB lớn ở châu Âu. Đó là thời điểm đầu năm 2019, khi đó Filip đang thi đấu tốt và có cơ hội tiến xa".

"Filip Nguyễn muốn có quốc tịch để khoác áo tuyển Việt Nam. Còn chuyện về Việt Nam thi đấu V.League thì không được, cậu ấy nghĩ đó là bước lùi trong sự nghiệp. Trong khi đó, bố Filip muốn cậu ấy về Việt Nam", đại diện của CLB TP HCM chia sẻ.

Cho đến mùa giải năm nay, 2 thủ môn chính thức được tin tưởng đứng trong khung gỗ của CLB TP Hồ Chí Minh là Nguyễn Thanh Thắng và Bùi Tiến Dũng.

Thanh Thắng và Tiến Dũng là 2 thủ môn hiện tại của CLB TP HCM

Tham vọng của CLB TP Hồ Chí Minh để có được ngôi vương tại V-League là không phải bàn cãi, tuy nhiên Filip Nguyễn đã đưa ra sự lựa chọn của mình và đây thực sự là một lựa chọn chính xác.

Cùng với Slovan Liberec, thủ thành này đã có những bước tiến lớn trong sự nghiệp và ở mùa bóng tới, anh sẽ được thi đấu tại đấu trường UEFA Europa League cùng với CLB này.

Về phần CLB TP HCM, sau khi không thể có được Filip Nguyễn, họ cũng đã chuyển hướng sang một thủ thành Việt Kiều khác là Đặng Văn Lâm tuy nhiên thủ môn này cũng không có ý định về V-League thi đấu thời điểm đó và HLV Chung Hae Seong phải hài lòng với Nguyễn Thanh Diệp.

Quốc Khánh

Nguồn: https://bongda365.com/clb-cua-cong-phuong-tung-muon-co-filip-nguyen-d275832.html