Tối nay (8/9), truyền thông Indonesia đưa tin HLV Alfred Riedl đã qua đời tại quê nhà Áo bởi căn bệnh ung thư, hưởng thọ 70 tuổi. Sự ra đi của cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam mang đến nỗi tiếc thương sâu sắc cho giới chuyên môn và người hâm mộ.

Cựu danh thủ Lê Công Vinh cảm thấy sốc và đau buồn trước sự ra đi của người thầy cũ. Chủ nhân 3 Quả bóng Vàng Việt Nam vô cùng bất ngờ và hụt hẫng khi nhận tin HLV Riedl mất trong bữa cơm gia đình.

Cựu HLV ĐTT Việt Nam Alfred Riedl qua đời ở tuổi 70 vì ung thư

Chia sẻ với Zing.vn, cựu tiền đạo gốc Nghệ An nghẹn ngào: “"Sốc! Tôi không biết nói gì lúc này. Ông ấy là người thầy mà tôi đã gắn bó rất lâu từ 2003. Tôi và anh Văn Quyến luôn là theo sát ông ấy thời đó. Lâu rồi tôi không liên lạc với ông Riedl, chỉ đọc tin tức qua báo chí"

"Với cá nhân tôi, ông Riedl là người có công lớn trong những năm tháng giúp bóng đá Việt Nam phát triển ở khu vực. Thời đó thành tích của mình không cao nhưng là những thành công đáng kể. Tội nghiệp ông ấy, đó là mất mát của bóng đá Việt Nam. Tôi và các đồng đội rất muốn gửi một lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ông ấy".

Cựu tiền đạo Lê Công Vinh cảm thấy sốc và đau buồn về sự ra đi của người thầy cũ

Trong khi đó, cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương – học trò cưng của HLV Riedl tại ĐT Việt Nam xúc động: ““Buồn lắm! Alfred Riedl là người thầy lớn, hiền lành và vô cùng tâm lý”

“Tôi ở với ông mấy năm, ở các cấp độ đội trẻ đến ĐTQG, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ lắm. Như ở SEA Games 2003 trên sân nhà, tôi được bầu làm đội trưởng. Còn một tuần nữa thi đấu thì xảy ra câu chuyện lùm xùm trong đội. Lúc đó, tôi từ chối tấm băng đội trưởng. Ông tâm lý lắm, nắm bắt tâm tư của một cầu thủ trẻ”.

Cùng chung tâm trạng, cựu tiền đạo Phan Thanh Bình cũng sốc khi được Zing thông báo tin buồn về ông Riedl. "Ông ấy là con người tình cảm, đi đến đâu làm việc cũng được yêu mến. Tính tình ông Riedl rất điềm đạm, cư xử chừng mực nên từ cầu thủ đến lãnh đạo đều quý",

Cựu danh thủ Phan Thanh Bình nhớ về HLV Riedl

"Chính HLV Riedl là người khai sáng cho bóng đá Việt Nam. Khi đó, chúng ta mới tiếp cận được nền bóng đá hiện đại từ châu Âu thông qua ông ấy. Tôi rất buồn và không bao giờ quên người thầy như vậy", cựu tuyển thủ quê Đồng Tháp ngậm ngùi cho biết.

Ông Alfred Riedl từng 3 lần dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong các giai đoạn 1998 - 2000, 2003 - 2004 và 2005 - 2007. Bên cạnh thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam, HLV Alfred Ried còn dẫn đắt nhiều đội bóng Đông Nam Á khác.

Đình Thi

Nguồn: https://bongda365.com/cong-vinh-cuu-sao-viet-nam-soc-khi-hlv-riedl-qua-doi-d275921.html