Quảng Nam FC thua 1-4 trước SLNA trên sân Vinh. Điều đó khiến cho HLV Đào Quang Hùng mất chức. Cũng vì thế mà ông Đào Quang Hùng rất bức xúc vì những yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến Quảng Nam FC ở trận đấu này. 

Ông nói: “Hành trình của chúng tôi rất khó khăn, vất vả. Đội rời Quảng Nam vào lúc 13h30 phút ngày 8/10 đến sân bay Bố Trạch thì bị kẹt 6 tiếng đồng hồ. Rồi đội đi tàu S2, tiếp đến di chuyển bằng xe ô tô trước khi đi tàu S7. Chúng tôi buộc phải đi ra ngoài Bắc trước khi ngược lại về Vinh.

Quãng thời gian mà chúng tôi di chuyển ngốn gần 20 tiếng, từ 13h30 ngày 8/10 đến 6h00 sáng ngày 9/10. Các anh nghĩ đi, đó là một hành trình quá vất vả.

Quảng Nam gặp vô vàn khó khăn

Sân bãi cũng rất khó khăn. Nghệ An tổ chức vòng loại U15 và VCK U13 Quốc gia nên chúng tôi chỉ tập sân cỏ nhân tạo 7 người vào thứ Sáu. Trước đó, vì Quảng Nam lũ lụt, mưa gió nên chúng tôi không có sân tập từ thứ Ba cho đến thứ Năm.

Mãi đến thứ Bảy, chúng tôi mới có một tiếng tập luyện trên sân Vinh trước khi bước vào trận đấu này. Nhưng tôi hiểu Quảng nam phải tự cứu mình. Chứ không ai cứu Quảng Nam nữa. Đội bóng phải cố gắng tập trung cho trận gặp Thanh Hoá. Trận đấu với SLNA coi như bỏ qua đi”.

Dẫu sao trước khi chia tay Quảng Nam FC, ông Hùng vẫn xốc dậy tinh thần của học trò: “Còn nước còn tát, không có gì phải run sợ nữa. Cuộc chiến còn 4 trận nữa. Chúng ta cứ đặt niềm tin đi. Bóng đá khi nào kết thúc mùa giải mới biết có tụ hạng hay ko. Còn bây giờ chưa biết điều gì.

HLV Đào Quang Hùng chia tay Quảng Nam sau trận thua SLNA

Nam Định hơn chúng ta 4 điểm, Hải Phòng hơn 5 điểm. Còn 4 trận trước mắt chưa biết điều gì sẽ xảy ra hết. Tôi nói cầu thủ toàn tâm toàn ý, nhất là với trận làm khách trên sân của Thanh Hoá tới đây. Dù khó khăn nhưng chúng tôi không được chùn bước.

Quảng Nam FC phải phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa. Tôi hy vọng trận gặp Thanh Hoá tới đây, đội bóng sẽ có điểm. Sau đó về Quảng Nam, chúng tôi sẽ lần lượt đấu với DNH Nam Định, SHB Đà Nẵng trước khi hành quân ra Hải Phòng kết thúc mùa giải”.

 Nhật Anh  

Nguồn: https://bongda365.com/cuu-hlv-quang-nam-to-slna-khong-tao-dieu-kien-tap-d278105.html