Duy Mạnh dính chấn thương ở trận Siêu cúp Quốc gia 2020 với CLB TP.HCM vào tháng 3/2020. Chỉ sau 5 phút, trung vệ của Hà Nội FC gục xuống sân với hình ảnh đau đớn, quằn quại. Duy Mạnh được xác định đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước và được đưa sang Singapore để phẫu thuật chấn thương.

Sự thiếu vắng của Duy Mạnh cũng như trung vệ Trần Đình Trọng khiến Hà Nội FC lao đao vì hàng thủ trong giai đoạn 1 của V-League 2020. Chính bước khởi đầu không như ý đã khiến đội bóng Thủ đô gặp bất lợi và không thể bảo vệ thành công chức vô địch ở cuối mùa giải.

Duy Mạnh dính chấn thương hồi tháng 3/2020

Sau quãng thời gian 9 tháng rời xa sân cỏ, Duy Mạnh giờ đây đã hoàn toàn bình phục và có thể tập luyện cùng các đồng đội chuẩn bị cho mùa giải mới 2021. Chia sẻ về những gì đã trải qua, cầu thủ 24 tuổi cho biết:

"Hiện tại, tôi đã có thể tập luyện trở lại cùng Hà Nội FC để lấy lại cảm giác bóng, cảm giác không gian, cảm giác thi đấu sau khi phải xa sân cỏ rất lâu. Đối với tôi hay bất cứ ai đang chơi bóng thường thường xuyên mà lại phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài đều rất buồn, tiếc nuối.

Rất khó để thay đổi lối chơi. Đó là tính cách của con người rồi. Tôi là người hiếu thắng, thích chiến thắng. Tính cách của tôi rất quyết liệt trên sân và tôi sẽ vẫn giữ điều đó.

Tuy nhiên, mình cần rút kinh nghiệm ở những tình huống dễ gặp chấn thương. Nếu có thể bỏ qua hoặc né thì điều đó tốt cho mình. Đó cũng là kinh nghiệm cho tôi hoàn thiện hơn, để khi vào sân không còn gặp phải những chấn thương không đáng có".

Duy Mạnh đã có thể quay lại tập luyện

Dù kịp bình phục cho đợt hội quân của ĐT Việt Nam từ ngày 6/12 đến ngày 28/12 song HLV Park Hang Seo vẫn chưa mạo hiểm điền tên Duy Mạnh vào danh sách. Trong số 35 cầu thủ được triệu tập, Nguyễn Minh Tùng (Thanh Hóa) được bố trí thi đấu ở vị trí trung vệ lệch trái của Duy Mạnh.

Không phải Thanh Hào, Thành Chung, Việt Anh hay Văn Việt, Minh Tùng mới là cái tên được ưu tiên trong sơ đồ chính của ĐT Việt Nam hiện tại.

Thủy Tiên

Nguồn: https://bongda365.club/duy-manh-trai-long-9-thang-duong-thuong-d281835.html