Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chọn hai đội vô địch Cúp quốc gia và Á quân V-League 2020 dự vòng bảng AFC Cup. Tuy nhiên vì Hà Nội FC vừa vô địch Cúp Quốc gia vừa về đích thứ hai ở V-League 2019 nên suất dự AFC Cup còn lại sẽ thuộc về Sài Gòn FC – đội bóng đứng thứ ba ở giải vô địch quốc gia.

Hà Nội FC được kỳ vọng rất nhiều ở đấu trường châu lục

Rõ ràng giữa Hà Nội FC và Sài Gòn FC, đội bóng thủ đô nhận được sự kỳ vọng lớn hơn rất nhiều. Ở mùa giải 2019, Hà Nội FC đã vào đến trận chung kết liên khu vực của AFC Cup. Mùa giải 2021, người hâm mộ hy vọng thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ có thể làm nên lịch sử khi tiến vào chung kết, thậm chí là vô địch giải đấu cấp châu lục.

Mới đây BTC AFC Cup 2020 đã báo tin vui cho 2 đại diện của  Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn FC. Theo đó thể thức thi đấu của giải bóng đá danh giá số 2 châu lục cấp CLB sẽ thay đổi có lợi cho các đội bóng tham dự.

Cụ thể do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFC đã quyết định sẽ tổ chức vòng bảng AFC Cup 2021 theo hình thức tập trung một lượt. Sau đó, các trận đấu ở vòng loại trực tiếp của khu vực cũng sẽ chỉ thi đấu một lượt.

Lịch thi đấu của AFC giúp Hà Nội FC dễ thở hơn

Như vậy vòng bảng chỉ diễn ra một lượt với thời gian dự kiến là 22 - 28/6 tại sân của 1 trong 4 đội trong bảng. Nếu đi vào vòng đấu loại trực tiếp thì bán kết Đông Nam Á diễn ra dự kiến ngày 10-11/8, chung kết Đông Nam Á diễn ra ngày 25/8, bán kết liên khu vực diễn ra vào 14-15/9.

Nếu góp mặt vào trận chung kết, Hà Nội FC sẽ chỉ phải thi đấu tối đa 9 trận, thay vì 14 trận như mùa giải 2019. Đây là tin vui với đại diện Thủ đô để họ có thể quyết tâm hơn nữa trong hành trình chinh phục đỉnh cao châu Á.

Lộc Bát

Nguồn: https://bongda365.club/ha-noi-fc-don-tin-vui-tu-san-choi-chau-luc-d282159.html