Tối qua (11/9), Hà Nội FC đã giành chiến thắng 7-0 trước XSKT Cần Thơ trong khuôn khổ tứ kết Cúp Quốc gia 2020. Cú đúp của Văn Quyết, Quang Hải cùng Thành Chung, Minh Dĩ và Hùng Dũng đã giúp đội bóng thủ đô vào vòng bán kết, qua đó duy trì mục tiêu bảo vệ chiếc cúp vô địch.

Ấn tượng hơn, đây cũng là chiến thắng đậm nhất trong lịch sử Cúp Quốc gia trong 28 năm qua. Trận đấu giữa Hà Nội và XSKT Cần Thơ đã vượt qua chiến thắng 7-1 của B.Bình Dương trước XSKT Cần Thơ tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2008.

Hà Nội FC có chiến thắng 7-0 trước XSKT Cần Thơ

Kể từ đó đến nay, suốt 12 năm qua, đã xuất hiện không ít trận thắng đậm đà ở Cúp quốc gia. Thế nhưng không một đội bóng nào tạo nên được chiến thắng với cách biệt lên tới 6 bàn trong 1 trận đấu như vậy (nhiều nhất cũng chỉ với khoảng cách 5 bàn như trận SHB.Đà Nẵng thắng XMFC.Tây Ninh 6-1 ở vòng loại Cúp quốc gia 2017 hay trận Hà Nội T&T thắng Hải Phòng 5-0 ở bán kết Cúp quốc gia 2015).

Thế nhưng ở trận đấu vừa rồi, cơn mưa bàn thắng trên sân Hàng Đẫy đã giúp đội bóng Thủ đô không những đã tái lập được kỷ lục đó của Bình Dương mà còn tạo nên trận thắng với cách biệt lớn hơn trước XSKT.Cần Thơ (lên tới 7 bàn), qua đó đi vào lịch sử Cúp quốc gia để trở thành trận thắng có cách biệt lớn nhất.

Chiến thắng vừa qua của Hà Nội FC đã đi vào lịch sử Cúp Quốc Gia

Đây được ghi nhận là chiến thắng đậm nhất trong mùa giải 2020, tính đến thời điểm này. Trước đó, trận đấu có cách biệt lớn nhất là chiến thắng với tỷ số 6-1 của SHB.Đà Nẵng trước “người hàng xóm” Quảng Nam trong khuôn khổ vòng đấu thứ 4 của V-League 2020.

Nói về trận đấu này, HLV của XSKT Cần Thơ tâm phục khẩu phục: “Hà Nội FC rất đẳng cấp. Qua thất bại này, các cầu thủ của tôi sẽ biết mình ở đâu và phải cố gắng hơn nữa thế nào. Quang Hải là cầu thủ tuyệt vời. Chúng tôi vừa trải qua một trận đấu như đá tập, song thật sự nghiêm túc trước Hà Nội FC. Mong rằng các em sẽ học hỏi nhiều”.

Nhật Anh

Nguồn: https://bongda365.com/ha-noi-fc-thiet-lap-ky-luc-moi-o-cup-quoc-gia-d276164.html