“Có thể các anh sang nước ngoài chơi bóng chưa đạt được thành tựu đáng kể. Nhưng khi về nước, họ đều có sự tiến bộ so với mặt bằng chung. Tôi mong rằng mình có thể học hỏi được điều đó. Quan trọng là mình cố gắng hết sức để sau một thời gian chơi bóng tại Bồ Đào Nha, được tiếp xúc với nền bóng đá phát triển hơn thì khi trở về Việt Nam, mình sẽ ở một đẳng cấp cao hơn so với chính bản thân cũng như có thể chia sẻ thêm cho các đồng đội”, tiền đạo Phạm Hải Yến - cầu thủ sẽ sang Bồ Đào Nha chơi bóng đưa qua quan điểm về những đồng nghiệp nam đã sang châu Âu chơi bóng như cựu tiền đạo Công Vinh, tiền đạo Công Phượng, hậu vệ Văn Hậu.

Hải Yến rút ra nhiều bài học từ những chuyến xuất ngoại của những cầu thủ nam

Cô chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị của bản thân: “Hiện tại tôi đang tiến hành làm một số giấy tờ. Tôi cũng như chị Huỳnh Như, Tuyết Dung hy vọng có thể hoàn thành sớm để sang Bồ Đào Nha kịp thời điểm giải đấu diễn ra vào ngày 15/10. Lúc này, tôi vẫn đang ở CLB nữ Hà Nội để tập luyện như bình thường. Điều này giúp tôi có thể duy trì thể lực, kỹ chiến thuật nhằm có sự chuẩn bị cơ bản trước khi sang Bồ Đào Nha chơi bóng”.

Cô nói thêm với Bongdaplus: “Hiện tại, CLB có mở thêm lớp về ngoại ngữ cho cầu thủ. Bản thân tôi cũng sắp xếp thời gian để cân đối việc tập luyện cũng như học thêm ngoại ngữ. Còn về khẩu phần ăn, chúng tôi cũng có nhiều lần chơi ở nước ngoài nên cũng quen với việc thức ăn khác với khẩu vị ở Việt Nam. Bên cạnh đó, tôi không đi một mình. Bên cạnh tôi còn có chị Huỳnh Như và Tuyết Dung. Nhờ vậy, chúng tôi có thể dễ dàng hỗ trợ cho nhau, trong đời sống cũng như thi đấu. Tất nhiên, tôi hay các chị cũng sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để làm quen với lối chơi mới, giao tiếp với các đồng đội mới”.

Hải Yến là một những những tiền đạo sáng giá nhất của ĐT nữ Việt Nam

Dù phải sang nước ngoài chơi bóng, Hải Yến vẫn cho thấy sự tự tin: “Chúng tôi sẽ chứng minh được năng lực của mình qua tập luyện và thi đấu. Có thể ở Lank, các cầu thủ mà chúng tôi gặp sẽ cao lớn hơn. Nhưng cầu thủ nữ Việt Nam luôn nổi tiếng với sự nhanh nhẹn, khôn ngoan và cố gắng. Tôi sẽ phát huy những tố chất ấy khi sang châu Âu”.

Nhật Anh

Nguồn: https://bongda365.com/hai-yen-khong-xem-xuat-ngoai-cua-van-hau-la-that-bai-d275959.html