Thông báo mới nhất của VPF, hai cầu thủ của HAGL là trung vệ Damir Memovic và thủ môn Trần Bửu Ngọc không thể góp mặt trong trận đấu mà họ tiếp đón Hà Nội FC vào ngày 15/10 tới. Cụ thể là bởi trong cuộc đối đầu Viettel cách đây vài ngày, Memovic và Bửu Ngọc của HAGL lần lượt nhận thẻ vàng ở các phút 30 và 60. Cả hai đã nhận đủ 3 thẻ vàng, nên không được thi đấu trận tiếp theo gặp CLB Hà Nội.

Memovic và Bửu Ngọc đã nhận đủ thẻ vàng ở trận gặp Viettel

Đây là tổn thất không nhỏ đối với HAGL vì cả Memovic và Bửu Ngọc đều là trụ cột trong hàng phòng ngự của đội bóng. Ở V.League 2020, họ lần lượt có 13 và 12 lần ra sân trong 14 trận của HAGL. Cần nói thêm, dù chơi không tốt trước Viettel dẫn đến thất bại 1-4 nhưng Bửu Ngọc và Memovic đóng vai trò quan trọng với HAGL, đặc biệt là chuỗi 3 trận liên tiếp thắng với tỷ số 1-0 trên sân nhà.

Tính đến hiện tại sau 6 trận đá tại Pleiku ở giai đoạn 1, HAGL đã thắng tới 5 và chỉ hoà 1 trước các đối thủ làm khách trên sân nhà của mình. Bản thân đội bóng phố Núi rất muốn duy trì mạch bất bại trên sân nhà của mình khi tiếp đón Hà Nội FC ở lượt trận thứ 2. Tuy nhiên sự vắng mặt của Memovic và Bửu Ngọc đương nhiên ảnh hưởng đến khả năng duy trì mạch trận ấn tượng tại Pleiku của HAGL. Nhất là khi, Hà Nội FC luôn coi HAGL là “kho kiếm điểm” mỗi khi đối đầu tại V.League.

Một số cầu thủ khác của HAGL cũng đã nhận 1 thẻ vàng

Lúc này, một số cầu thủ HAGL đã có 2 thẻ vàng và đối mặt với nguy cơ bị treo giò một trận là Nguyễn Phong Hồng Duy, Chevaughn Walsh, Nguyễn Tuấn Anh và Vũ Văn Thanh. Đây đều là những cái tên thường xuyên được điền vào danh sách đá chính của đội chủ sân Pleiku.

Ngoài HAGL, một đội bóng khác trong top 8 cũng có 2 cầu thủ bị treo giò là CLB TP.HCM. Trung vệ Diakite và tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đều nhận đủ 3 thẻ vàng. Thêm vào đó, TP.HCM cũng mới kỷ luật nội bộ trung vệ Hữu Tuấn vì không tuân thủ kỷ luật CLB. HLV Chung Hae Soung có thể sẽ tiếp tục dùng phương án kéo tiền vệ trung tâm Hoàng Thịnh về đá trung vệ.

Nhật Anh

Nguồn: https://bongda365.com/hang-thu-hagl-mat-2-tru-cot-khi-gap-ha-noi-fc-d278152.html