Thị trường chuyển nhượng Hè năm nay chứng kiến Chelsea hoạt động rất rầm rộ. Tính đến thời điểm hiện tại, họ đã mang về 7 cái trên chất lượng ở cả hàng công lẫn hàng thủ. Đây là điều hêt sức cần thiết bởi lực lượng hiện tại của đội bóng này khá mỏng và non nớt.

Một trong những tân binh thu hút được nhiều sự chú ý nhất chính là Kai Havertz. The Blues đã trả cho Leverkusen 70 triệu bảng để có được chữ ký của anh. Trước đó, cầu thủ 21 tuổi đã nhận được sự quan tâm của nhiều ông lớn trên khắp châu Âu như: Bayern, Real Madrid hay MU.

Sự đa năng của Kai Havertz được cho là rất giống HLV Lampard

Cầu thủ người Đức có thể chơi ở mọi vị trí trên hàng công. Chính sự đa năng này đã khiến người người cho rằng anh rất giống với chính HLV Frank Lampard. Tuy nhiên, chính thuyền trưởng 42 tuổi vừa lên tiếng phủ nhận điều này. Ông nói:

“Rất dễ dàng để đưa ra những sự so sánh. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng cậu ấy và tôi khác nhau rất nhiều về phong cách. Kai có thể chơi ở nhiều vị trí phía trên hơn so với thời điểm tôi ở độ tuổi như cậu ấy. Tôi thích đá lùi sâu ở hàng tiền vệ hơn còn Kai đã thể hiện đẳng cấp của mình tại Leverkusen trong vai trò số 10”.

“Có sự khác biệt rất lớn trong phong cách thi đấu của chúng tôi. Điểm giống nhau của tôi và cậu ấy là đều nỗ lực mang lại những gì tốt nhất cho đội bóng. Về khả năng ghi bàn và kiến tạo cũng khá giống nhau”.

HLV Lampard cho rằng cậu học trò giống mình về tinh thần nhưng khác về phong cách

HLV Lampard cũng đánh giá Havertz đã tạo được ấn tượng tốt khi vừa đến CLB. Ông tin rằng, cậu học trò mới của mính sẽ đạt được những thành công lớn trong tương lai.

“Về tính cách, tôi hoàn toàn bị choáng ngợp bởi sự khiêm tốn và bình tĩnh của cậu ấy. Kai cũng rất hào hứng với các thử thách và luôn cố gắng thực hiện ở mức tốt nhất có thể”.

Bên cạnh Kai Havertz, những nhân tố được chờ đợi trên hàng công của The Blues trong mùa giải tới không thể không nhắc đến: Timo Werner và Hakim Yizech.

Trường Giang

Nguồn: https://bongda365.com/hlv-lampard-chi-ra-diem-giong-va-khac-kai-havertz-d276053.html