Liechtenstein vs San Marino
Liechtenstein vs San Marino
Nhận định bóng đá hôm nay Liechtenstein vs San Marino: 2-0

Hai đội nằm ở bảng 2 League D (hạng đấu thấp kém nhất) UEFA Nations League 2020/21 và chỉ bao gồm 3 đội (cái tên còn lại là Gibraltar). Tuy vậy, đội đầu bảng vẫn được thăng lên League C còn đội cuối dĩ nhiên ở lại League D vì ở dưới cũng chẳng còn League nào nữa.


Do nằm ở League D nên trình độ của San Marino lẫn Liechtenstein thuộc vào diện yếu kém nhất khu vực. Trên BXH các ĐTQG của FIFA, San Marino đứng tận thứ 210, tức là chỉ hơn khoảng vài đội tuyển trên thế giới. Với thực lực quá yếu, San Marino trở thành mỏ điểm ở mọi giải đấu mà họ góp mặt, kể cả Nations League vốn được bố trí cho các đội cùng đẳng cấp thi đấu với nhau.

Theo đó, 27 trận gần đây trên mọi đấu trường, San Marino toàn thua. Tại vòng loại EURO 2020, họ chẳng những không kiếm nổi điểm nào qua 10 trận mà còn nhận đến 51 bàn thua trong khi chỉ ghi được 1 bàn duy nhất. Trước đó, ở UEFA Nations League 2018/19, San Marino cũng thua cả 6, thậm chí còn không ghi nổi bàn nào.

Đến UEFA Nations League mùa này, San Marino vẫn chẳng khá khẩm hơn bao nhiêu: thua cả 2 trận đã qua và tiếp tục trắng bàn thắng. Sự kém cỏi đó khó có khả năng chấm dứt, nhất là khi lượt trận này, San Marino phải làm khách của Liechtenstein.

Đội chủ nhà mới đây đã nhận thất bại trước Gibraltar nên giờ kém đối thủ này 3 điểm trên BXH (3 so với 6). Nếu muốn tiếp tục cạnh tranh ngôi đầu cùng tấm vé lên League C và một suất tại vòng playoff tranh vé dự VCK World Cup 2022 thì  Liechtenstein buộc phải thắng San Marino. Chỉ có như thế thì việc chiến thắng Gibraltar ở trận cuối diễn ra vào tháng 11 tới mới còn ý nghĩa.

Giới chuyên môn cũng đánh giá cao Liechtenstein khi đưa ra mức chấp lên tới 1 3/4, cao chưa từng có trong lịch sử đối đầu giữa hai bên nên có thể tin rằng Liechtenstein sẽ thắng cách biệt.

Nguồn: https://bongda24h.vn/nhan-dinh-bong-da/liechtenstein-vs-san-marino-1h45-ngay-1410-344-265773.html