Ở trận derby Merseyside mới đây, trung vệ Virgil Van Dijk đã phải sớm rời sân sau một pha va chạm nguy hiểm với thủ thành đối phương. Cụ thể trong mọt tình huống tấn công của Liverpool trong vòng cấm của Everton, thủ thành Jordan Pickford đã lao thẳng hai chân vào Van Dijk, khiến trung vệ người Hà Lan không thể tiếp tục thi đấu.

Tình huống dẫn đến chấn thương của Van Dijk

Ngay sau khi Van Dijk rời sân, Liverpool phải nhận 2 bàn thua từ những tình huống đánh đầu. Đó là những tín hiệu cho thấy tầm quan trọng của trung vệ người Hà Lan với hàng thủ của The Kop thế nào, đặc biệt ở những tình huống không chiến.

Theo xác định ban đầu, Van Dijk dính chấn thương đầu gối và cần có thêm thời gian theo dõi để biết chính xác thời điểm quay trở lại sân cỏ. Theo nhà báo uy tín - Paul Joyce nói trên chương trình của BeIN Sports, trung vệ sinh năm 1991 thậm chí còn được cho là đã chấn thương dây chằng đầu gối, nỗi ác mộng với mọi cầu thủ. Nếu điều đó là sự thực, anh có thể rời xa sân cỏ trên 7-8 tháng, đồng nghĩa đối mặt với khả năng chia tay luôn mùa giải.

Không chỉ có Paul Joyce, hàng loạt những rang tin uy tín về Liverpool trên Twitter đã sử dụng từ ‘anxious’ (đáng lo ngại) để nhận xét về tình trạng của Van Dijk.

“Thông tin mà chúng tôi nhận được là anh ấy đã đứt dây chằng chéo trước trong sự cố với Jordan Pickford. Và dự kiến anh ấy có thể phải ngồi ngoài từ 7-8 tháng nếu như điều xấu nhất này xảy ra”, BeIN Sports đưa tin.

Van Dijk nguy cơ phải nghỉ thi đấu tứ 7-8 tháng

Sau trận đấu, HLV Klopp cũng quan ngại về chấn thương của cậu học trò: “Van Dijk không ổn lắm. Cậu ấy đã ra sân rất nhiều trận dù bị đau, nhưng lần này thì không thể thi đấu. Điều đó không hề tốt.”

Bên cạnh chấn thương của Van Dijk thì chấn thương của Thiago cũng là điều quan ngại. Tân binh của Liverpool dính chấn thương sau 1 pha va chạm với Richarlison và cũng được gửi đi chụp vết thương để xác định mức độ nghiêm trọng.

 

Phong Trần

Nguồn: https://bongda365.com/liverpool-nguy-co-mat-van-dijk-het-mua-vi-chan-thuong-d278500.html