Hôm 25/8, Messi gây chấn động làng túc cầu khi gửi fax yêu cầu được đơn phương chấm dứt hợp đồng với Barca và ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do ngay ở phiên chợ hè 2020. Tuy nhiên, trước sự kiên quyết của Barca cũng như điều khoản phá vỡ hợp đồng lên đến 700 triệu euro, tiền đạo người Argentina đã buộc phải thay đổi ý định.

Trong buổi trả lời phỏng vấn độc quyền với Goal, Messi thừa nhận sẽ ở lại vì không muốn có một cuộc chiến pháp lý với đội bóng mình đã gắn bó suốt 16 năm qua.

“Tôi sẽ tiếp tục ở lại đội bóng vì ngài chủ tịch bảo tôi rằng cách duy nhất để rời đi là trả 700 triệu euro theo như điều khoản. Đó là điều không thể và nếu tôi nhất quyết muốn ra đi, chỉ còn một cách là lôi nhau ra tòa.

Tôi sẽ không bao giờ bước ra tòa chống lại Barca vì đây là CLB tôi yêu, nơi tôi đã cống hiến mọi thứ kể từ khi gia nhập. Đó là đội bóng của cuộc đời tôi, tôi có cuộc sống ở đây, Barca cho tôi tất cả và và mọi thứ tôi có được trong đời đều đến từ nơi này”.

Sau quyết định ở lại, Messi khẳng định mình vẫn sẽ thi đấu hết mình và thể hiện thái độ chuyên nghiệp nhất. Bằng chứng là hôm qua 7/9, Messi đã có mặt tại đại bản doanh của Barca tại Sant Joan Despi. Đây là buổi tập đầu tiên của Messi trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới 2020-2021.

Messi có buổi tập đầu tiên cùng Barca

Ngôi sao người Argentina thậm chí đã có mặt trước buổi tập 1 tiếng rưỡi đồng hồ. Dù vậy, chân sút 33 tuổi phải tập luyện một mình trong vài ngày theo quy định của ban tổ chức La Liga. Trước đó, Messi đã tự xét nghiệm PCR tại nhà và nhận được kết quả âm tính với Covid-19.

Messi phải tập riêng vài ngày

Ở buổi tập này, Messi chủ yếu thực hiện các bài tập cá nhân để lấy lại cảm giác và thể lực. Nhiều khả năng, M10 sẽ vắng mặt trong trận giao hữu đầu tiên của đội bóng xứ Catalan gặp Gimnastic vào ngày 12/9 tới, nhưng có thể kịp tham dự trận giao hữu sau đó với Girona.

Theo lịch, La Liga mùa giải 2020-2021 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 12/9, song Barca và các đội bóng đá cúp châu Âu mùa năm ngoái sẽ được phép hoãn vòng mở màn.

Thủy Tiên

Nguồn: https://bongda365.com/messi-lan-dau-tap-luyen-cung-barca-sau-lum-xum-roi-di-d275871.html