Trong trận cầu tâm điểm của vòng 13 ngoại hạng Anh, Liverpool đã đánh bại Tottenham với tỉ số 2-1, qua đó vượt qua chính đối thủ để vươn lên dẫn đầu khi có 3 điểm nhiều hơn đại diện thủ đô London.

Ngay sau trận đại chiến tại Anfield, Mourinho đã thốt lên với truyền thông: “Đội bóng chơi hay hơn đã thua”. Thực tế, Tottenham đã có trận đấu không tới nỗi nào trước đối thủ, đã tạo ra những cơ hội ăn bàn rõ rệt của Kane hay Bergwijn song xét một cách công bằng, họ vẫn nhận thất bại một cách hoàn toàn xứng đáng.

Thống kê sau trận đã chỉ rõ điều đó. Cụ thể, nếu xét về tỉ lệ cầm bóng, Liverpool chiếm tới 76% trong khi con số này của Gà trống chỉ là 24%. Trong 90 phút, Lữ đoàn đỏ cũng có số cú sút gấp đôi so với đối thủ (17 so với 8). Đặc biệt, họ có tới 15 lần dứt điểm trong vòng cấm, với 11/15 pha bóng ấy đi trúng đích.

Mourinho khẳng định sau trận thất bại trước Liverpool: "Đội hay hơn đã thua"

Với Tottenham, họ chỉ có 5 lần sút bóng ở vòng cấm Liverpool và 2/5 đưa bóng đi đúng khung thành. Trong cả trận, đội bóng thủ đô London chỉ tạo ra 156 đường chuyền, con số cực ít nếu so với 719 đường chuyền mà Lữ đoàn đỏ có được.  

Xét về số lần tấn công ở khu vực 1/3 sân đối thủ, nếu như Liverpool đã có tới 241 lần đưa bóng tới vị trí này thì với Tottenham, họ chỉ 25 lần làm được điều tương tự. Rõ ràng, mọi thông số đều chỉ ra sự vượt trội của nhà đương kim vô địch so với đối thủ.

Nhưng những thống kê đã cho thấy điều ngược lại 

Bởi thế cho nên, Mourinho đã “giận quá mất khôn” khi nói rằng đội bóng chơi hay hơn đã thua trong màn so tài tại Anfield. Thất bại 1-2 trước Liverpool cũng là lần đầu tiên ở ngoại hạng Anh 2020/21, Tottenham thua trước một đội ở nhóm Big 6. Trước đó, họ thắng MU (6-1), Man City (2-0), Arsenal (2-0) và hòa Chelsea (0-0).

Phía trước cả Liverpool với Tottenham vẫn là một chặng đường dài, vì vậy, còn rất nhiều cơ hội để thầy trò Mourinho có thể vượt qua đối thủ nhằm hướng tới ngôi vô địch ngoại hạng Anh trong mùa bóng năm nay.

Tuấn Điền

Nguồn: https://bongda365.club/mourinho-da-sai-voi-phat-bieu-sau-tran-thua-liverpool-d282103.html