Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh – cầu thủ tài hoa có biệt danh “đôi chân pha lê”. Sở dĩ người ta đặt cho anh biệt danh ấy bởi vì trong sự nghiệp của mình, cầu thủ sinh năm 1995 quá mẫn cảm với những chấn thương. Anh đã chịu tổng cộng hơn 10 loại chấn thương nặng, khiến anh đánh mất rất nhiều cơ hội như sang Olympiakos thử việc, thi đấu tại AFF Cup 2016…

Tuy nhiên với nghị lực phi thường của mình, Tuấn Anh đã trở lại một cách mạnh mẽ. Để rồi trong 2 năm qua nỗi ám ảnh chấn thương mới thật sự buông tha Tuấn Anh. Theo thống kê của Soccerway, 2 mùa V.League gần đây, Tuấn Anh ra sân hơn 3.000 phút, thi đấu tổng cộng 40 trận cho HAGL. So với con số 493 phút trong 9 trận đấu ở 2 mùa trước đó, rõ ràng Tuấn Anh đã được hồi sinh.

Tuấn Anh trở lại mạnh mẽ sau thời gian dài chấn thương

Ở Đội tuyển Việt Nam, anh đá chính 4/5 trận, góp công không nhỏ giúp đội nhà vững vàng ở ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022. Ở tuyến giữa ĐT Việt Nam, Tuấn Anh cùng với Đỗ Hùng Dũng tạo thành bộ đôi tiền vệ trung tâm ăn ý khiến mọi đối thủ đều dè chừng.

Trước đó ở mỗi pha bóng Tuấn Anh ngã xuống , mỗi động tác “tack” của đối phương cũng khiến bao con tim người Việt loạn nhịp vì lo lắng cho đôi chân pha lê này. Tuy nhiên trong 2 năm qua, Tuấn Anh khiến người hâm mộ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều với sự trở lại mạnh mẽ bằng nguồn thể lực sung mãn cùng đôi chân đã cứng cáp.

Tuấn Anh rõ ràng là tấm gương sáng cho Văn Hậu noi theo. Hậu vệ trái của tuyển Việt Nam tái phát chấn thương đầu gối và phải tiến hành phẩu thuật. Anh cần ít nhất 3 tháng để dưỡng thương, thêm vào đó là 1-2 tháng tập phục hồi trước khi trở lại sân cỏ. Điều này cũng đồng nghĩa, Văn Hậu khó góp mặt cùng ĐT Việt Nam trong trận đấu kế tiếp gặp Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Và nhiều khả năng, cầu thủ này cũng sẽ không thể thi đấu giai đoạn 1 của V.League 2021 trong màu áo Hà Nội FC.

Nhìn hình ảnh Văn Hậu hiện tại chẳng khác nào Tuấn Anh 4-5 năm về trước. Năm 2020, Đoàn Văn Hậu đã gặp khá nhiều đen đủi khi anh dính những chấn thương khác nhau. Từ khi ở Hà Lan cho đến khi trở về Việt Nam, thời gian Văn Hậu điều trị chấn thương còn nhiều hơn thời gian anh thi đấu.

Có thể thấy, thể hình và thể lực của Đoàn Văn Hậu có sự thay đổi đáng kể sau chuyến “du học”. Nhưng ngay trước khi về Việt Nam, Văn Hậu đã dính chấn thương – một vấn đề khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng hoang mang.

Văn Hậu sẽ phải học hỏi người đàn anh

Vào thời điểm này, khi chưa tìm được lời giải thì tốt nhất Văn Hậu hãy nên tập trung vào việc điều trị chấn thương. Noi gương Tuấn Anh, hậu vệ trái của ĐT Việt Nam phải gác lại những muộn phiền và cả những công việc không tên khác.

Có một điểm chung giữa Văn Hậu và Tuấn Anh đều là người Thái Bình – nơi sinh ra rất nhiều nhân tài trong nhiều lĩnh vực. Điểm chung ấy sẽ giúp Văn Hậu là điểm tựa để vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp cầu thủ này.

Thời gian hồi phục chấn thương sẽ tôi luyện cho Văn Hậu một bản lĩnh sắt đá. Và khi đã vượt qua giai đoạn khó khăn ấy, chắc chắn hậu vệ sinh năm 1999 sẽ thu về trái ngọt như người đàn anh Tuấn Anh đã đạt được.

 

Lộc Bát

Nguồn: https://bongda365.club/nghi-luc-cua-tuan-anh-va-thu-thach-cho-van-hau-d281792.html