Liverpool đã trở thành nhà vô địch của giải VĐQG Anh lần đầu tiên sau 30 năm ròng rã, và chắc chắn các fan của The Kop sẽ không để cho chuỗi thành tích này dừng lại.

Đang có nhiều thông số đến từ trang dữ liệu bóng đá Opta đưa ra có thể sẽ khiến cho các cầu thủ Liverpool thêm tự tin để chinh phục được danh hiệu vô địch Premier League lần thứ 2 trong lịch sử.

3 - Đầu tiên là phong độ trên sân nhà, chuỗi trận bất bại của Liverpool đã được kéo dài qua 3 mùa giải, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử The Kop thực hiện được điều này.

Lần gần nhất mà Liverpool để thua tại Anfield đã là từ tháng 4 năm 2017, trận đấu đó The Kop đã bị đánh bại bởi Crystal Palace với tỷ số 2-1 và kể từ đó đến này, Anfield là pháo đài bất khả chiến bại của Lữ đoàn đỏ khi không một CLB nào đến đây mà ra về với 3 điểm.

Liverpool đang sở hữu phong độ cực kỳ khủng khiếp trên sân nhà Anfield

99 – Liverpool đã có được 99 điểm ở mùa bóng trước, thành tích tốt thứ 2 trong lịch sử Premier League, chỉ kém duy nhất Manchester City ở mùa bóng 2017/2018 dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola.

Liverpool đã cho cả nước Anh thấy rằng họ đang trở lại với phong độ đáng gờm của một ông lớn từng khuynh đảo Châu Âu những năm 80. Không chỉ là một chức vô địch, mà là một chức vô địch rất thuyết phục.

18 – Từ tháng 10/2019 đến tháng 10/2020, Liverpool đã có được 18 chiến thắng liên tiếp ở Premier League, ngang với kỷ lục mà Manchester City đã tạo ra trước đó.

Liverpool từng sở hữu chuỗi 18 trận thắng liên tiếp ở Premier League

19 – Trong mùa bóng 2019/2020, Liverpool đã đánh bại toàn bộ 19 CLB còn lại tại đấu trường Premier League, West Ham là đội bóng cuối cùng trong danh sách với trận đấu diễn ra vào tháng 1/2020 là đây cũng là lần đầu tiên The Kop làm được điều này trong lịch sử đội bóng.

Tính đến lúc này, Liverpool cũng đang có 19 danh hiệu vô địch quốc nội và sẽ thật ý nghĩa với Liverpool nếu mùa này họ có thể san bằng thành tích 20 lần vô địch mà MU đang nắm giữ.

Quốc Khánh

Nguồn: https://bongda365.com/nhung-thong-so-cho-thay-liverpool-se-kho-bi-lat-do-d276101.html