Vào ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng Hè 2020, MU đã công bố bản hợp đồng Edinson Cavani với thời hạn 2 năm với mức lương 9 triệu bảng/năm. Anh gia nhập đội chủ sân Old Trafford theo dạng chuyển nhượng tự do tuy nhiên mức phí lót tay cho người đại diện cũng không hề rẻ.

Cavani gia nhập MU vào ngày cuối cùng của TTCN Hè 2020

Với sự góp mặt của Cavani, MU sẽ có được một tiền đạo cắm có đẳng cấp và kinh nghiệm có thừa. Trong suốt sự nghiệp của cầu thủ này, Cavani đã ghi tổng cộng 353 bàn sau 586 lần ra sân. Đó rõ ràng là con số vô cùng ấn tượng với người chơi cao nhất trên hàng tấn công.

Tuy vậy, một huyền thoại của MU lại tỏ ra không hài lòng khi đội bóng cũ ký hợp đồng 2 năm với Cavani. Việc tiền đạo người Uruguay đã 33 tuổi và đang bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp thì trao cho anh một bản hợp đồng như vậy là không phù hợp.

“Tôi phải thừa nhận Cavani là tiền đạo hàng đầu thế giới, không có gì phải nghi ngờ về điều đó. Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận, cậu ấy đã 33 tuổi và chuẩn bị treo giày. Cavani không ra sân quá nhiều cho PSG mùa giải năm ngoái”, Scholes nói thẳng quan điểm về bản hợp đồng Cavani của MU.

“6 năm về trước anh ta sẽ là bản hợp đồng tuyệt vời của MU tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra. MU nên mượn Cavani khi cậu ta gia nhập đội bóng nào đó thì hay hơn”

Scholes nghi ngờ về khả năng cống hiến của Cavani trong 2 năm hợp đồng

“Tương tự như Henrik Larsson, Man United chỉ nên mượn Cavani thay vì mua đứt. Với đẳng cấp của mình, tôi tin cậu ấy sẽ hòa nhập, tỏa sáng trong màu áo Quỷ đỏ”

Ngay sau khi cập bến sân Old Trafford, Cavani đã được trao cho chiếc áo số 7 huyền thoại tại đội bóng này. Dù vậy, áp lực dành cho anh là rất lớn bởi từ sau khi Cristiano Ronaldo rời CLB, đã không có thêm bất cứ ai thành công khi khoác chiếc áo này, trong số ấy có không ít những cầu thủ Nam Mỹ như: Angel Di Maria hay Alexis Sanchez.

Phong Trần

Nguồn: https://bongda365.com/scholes-noi-thang-quan-diem-ve-ban-hop-dong-cavani-d278180.html