Kết thúc lượt đi V-league 2020, 14 đội bóng chia làm 2 nhóm dựa theo thứ hạng trên BXH, bao gồm nhóm A đua tranh chức vô địch và nhóm B giành suất trụ hạng. SLNA và SHB Đà Nẵng là 2 đội bóng rơi vào nhóm B khi có màn trình diễn được xem là tệ hại suốt 13 vòng đấu đã qua. Với thực lực của SLNA và SHB Đà Nẵng, việc bị loại khỏi top 8 là điều đáng thất vọng.

Dù vậy, sau lượt đấu đầu tiên, 2 đội bóng này đang chiếm ưu thế để sớm khép lại mùa giải này bằng tấm vé trụ hạng. Nếu như SHB Đà Nẵng giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Hải Phòng để củng cố vị trí thứ nhất nhóm B với 19 điểm, thì SLNA cũng đè bẹp Quảng Nam với tỉ số 4-1 để bám sát ngay sau với 18 điểm.

So với đội đang xếp cuối bảng là Quảng Nam, SLNA và SHB Đà Nẵng đều đang giữ khoảng cách khá an toàn. Đội bóng sông Hàn bỏ xa đối thủ tới 10 điểm, trong khi đội bóng xứ Nghệ cũng bỏ cách tới 9 điểm. Trong bối cảnh giải đấu chỉ còn 4 vòng nữa là hạ màn, cánh cửa trụ hạng đang sáng hơn bao giờ hết đối với SLNA lẫn SHB Đà Nẵng.

SHB Đà Nẵng đang đứng đầu nhóm B V-league 2020

Thậm chí, 2 đội có thể hoàn thành mục tiêu này ngay từ vòng đấu thứ 2 của giai đoạn 2. 

Với SHB Đà Nẵng, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức chỉ cần thắng Nam Định là sẽ giành vé trụ hạng, bất chấp kết quả của các trận đấu còn lại. Trong trường hợp Quảng Nam thua Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng cũng sẽ trụ hạng nếu thất bại trước Nam Định.

Với SLNA, nếu có điểm trước Hải Phòng còn Quảng Nam thua Thanh Hóa, hoặc thắng Hải Phòng nhưng Quảng Nam không thắng Thanh Hóa, thì thầy trò HLV Ngô quang Trường sẽ chính thức trụ hạng sớm 3 vòng đấu.

Do đó, SLNA lẫn SHB Đà Nẵng đang rất sáng cửa để trụ hạng ngay từ vòng 2. Chỉ cần tiếp tục giữ được phong độ như ở vòng mở màn giai đoạn 2, 2 đội bóng này đều được đánh giá trên cơ Hải Phòng và Nam Định.

SLNA sáng cửa trụ hạng ngay từ vòng 2 V-league 2020

Trận đấu giữa Nam Định và SHB Đà Nẵng sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 15/10. Sau đó 1 ngày, SLNA sẽ đối đầu với Hải Phòng vào lúc 17h.

Thủy Tiên

Nguồn: https://bongda365.com/slna-shb-da-nang-sang-cua-tru-hang-vong-2-vleague-d278207.html